Top 10 các trang web giúp bạn đọc cả đoạn văn.

Chào cả nhà, đây là một số trang web mình trải nghiệm để đọc 1 đoạn văn mà mình đã trải nghiệm, hi vọng mọi người thích.

 1. IVONA (www.ivona.com): Trang web hỗ trợ chức năng text-to-speech theo tôi là tốt và dễ dùng nhất hiện nay. Điểm mạnh của trang này là có thể thay đổi nhiều giọng đọc khác nhau. Chỉ riêng tiếng Anh thôi, trang này cung cấp các giọng đọc theo kiểu Mỹ (American English) và giọng Anh (British English), vừa bổ sung giọng xứ Wales (Welsh English)- bản beta, giọng nam hoặc giọng nữ. Ngoài ra, trang này cũng hỗ trợ các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ba-lan, Rumani và mới nhất là tiếng Tây Ban Nha giọng Mỹ (American Spanish). Ưu điểm thứ hai là trang web này không phải là “máy đọc”, mà vẫn có nhấn giọng, ngừng nghỉ (tùy theo dấu câu), và đặc biệt là ngữ điệu (intonation) rất tốt. Ngược lại, nhược điểm của trang này là tốc độ load khá… chậm. Tùy vào số lượng từ mà bạn muốn đọc, hoặc tùy vào chất lượng đường truyền internet mà tốc độ load khi bạn PLAY sẽ khác nhau. Một điểm yếu khác của IVONA là số lượng từ bị hạn chế hơn so với các trang web khác cùng chủ đề, chỉ có 250 ký tự (character) cho phép.
 2. iSpeech (www.ispeech.org): Trang web này có những đặc điểm hoàn toàn ngược lại với IVONA. Ưu điểm: gọn nhẹ, tốc độ load nhanh; nhưng nhược điểm lại là: chỉ có một giọng đọc duy nhất. Điểm chung với IVONA ở iSpeech chính là giọng đọc chuẩn mà trang web cung cấp, với ngữ điệu rất tự nhiên và chuẩn xác. Ngoài ra, iSpeech hỗ trợ nhiều giọng đọc khác nhau, và có thể tùy chỉnh được tốc độ đọc. Cách sử dụng: Ở trang chủ, bạn chọn mục DEMO ngay trên đầu trang để nhập đoạn văn bản cần đọc. Không thấy giới hạn số lượng ký tự. Tôi thử test bằng một đường link như sau: http://www.ispeech.org/ mà vẫn đọc luôn cả từng dấu “/” (slash) và “.” (dot). Ngoài ra, bạn cũng có thể upload một file văn bản và iSpeech sẽ đọc giúp bạn, thậm chí xuất ra file MP3 để phục vụ công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký làm thành viên với khoản phí hàng năm.
 3. vozMe (www.vozme.com): Tốc độ load của trang này khá nhanh, ngang ngửa với iSpeech. Nhưng giọng đọc không được tự nhiên, kiểu giống với LacViet MTD hoặc Acrobat Reader (có chức năng text-to-speech miễn phí), nghĩa là ráp cách đọc từng từ riêng biệt thành một câu hoàn chỉnh. Hỗ trợ 2 giọng đọc duy nhất: nam và nữ. 😐 Có thể xuất dưới dạng file MP3.
 4. YAKiToMe (www.yakitome.com): Tôi chưa thử qua trang web này, lý do là vì phải đăng ký thành viên (dù là MIỄN PHÍ) mới có thể sử dụng được. Theo như quảng cáo trên trang của họ, YAKI hỗ trợ upload các file văn bản (doc, pdf, txt) thậm chí đọc từ RSS Feed, đồng thời có thể xuất thành fille MP3.
 5. Zamzar (www.zamzar.com): Nổi tiếng về chức năng chuyển đổi tập tin (convert file). Đối với tính năng đọc văn bản, người dùng chỉ việc upload file văn bản, hoặc nhập vào đường link của trang web, sau đó chuyển đổi thành định dạng file MP3, MP4, RM hoặc các định dạng khác. Dung lượng cho phép của file văn bản có thể lên đến 100MB, nhưng phải nhập email để nhận được link để tải về. => Đây là trang web mình hay sử dụng nhất và nó rất hợp ý mình. Cứ tải file word lên là mình có bản mp3 về nghe rồi.
 6. Spoken Text (www.spokentext.net): Giọng đọc vẫn không được tự nhiên như IVONA hay iSpeech, mặt khác lại có kèm theo… quảng cáo trước và sau đoạn văn bản người dùng cần đọc. Giới hạn số lượng ký tự là… 100.
 7. http://ttsreader.com/
 8. http://www.readspeaker.com/audio-production/
 9. http://www.oddcast.com/home/demos/tts/tts_example.php
 10. http://www.fromtexttospeech.com/
 11. https://www.naturalreaders.com/
 12. https://responsivevoice.org/text-to-speech-languages
 13. https://www.ibm.com/watson/developercloud/text-to-speech.html
 14. http://www.spokentext.net/

Chúc mọi người học tốt nhé! Good luck!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s