Cá hấp lá chuối

Bước 1: Chuẩn bị

  • Gừng, thì là, ớt, hành khô, sả, hành lá, củ nghệ.
  • Lá chuối.
  • gia vị: muối, hạt tiêu.
  • Bia.

Bước 2:

  • Thái sợi gừng, ớt và thì là cắt khoảng đốt ngón tay: rửa sạch để ráo nước.
  • hành lá rửa sạch để nguyên lá. Hành củ băm nhỏ, sả băm nhỏ. Củ nghệ thái  mỏng.
  • Lá chuối rửa sạch.
  • Cá rửa sạch sẽ, cứa thịt cá để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành làm:

  • Dải lá chuối mặt trong ra. Cho gừng, ớt, thì là vào trong lá chuối.
  • Cho cá lên trên. Rắc muối, và hạt tiêu lên trên cá. Cho hành củ, sả băm và nghệ lên cá.
  • Bọc cá cẩn thận trong lá chuối.
  • Bắc nồi lên bếp: cho hành lá + nhánh xả vào trong nồi.
  • Đặt cá được bọc bởi lá chuối vào nồi, đổ 1 loong bia vào nồi và hấp 10 phút.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s