DƯỠNG DA, CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI GẤC

Gấc có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định gấc và dầu gấc được xem là thực phẩm hàng đầu trong việc làm da mịn màng, trắng hồng bởi thành phần của gấc và dầu gấc bao gồm β-Caroten (tiền vitamin A) cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt, là β-caroten thiên nhiên thuần tuý nên có tác dụng chống lão hoá mạnh nhất đồng thời bổ sung nguồn vitamin A giúp duy trì một làn da khỏe mạnh, mềm mại và và mịn màng, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da. Lycopen giúp ngăn ngừa ung thư, hàm lượng lycopen trong gấc cao gấp 70 lần so với cà chua.
Nghe qua một loạt công dụng là thấy mê nhưng mua 1 liệu trình nước Gấc để uống bằng mua nguyên 1 xe gấc nên Ly làm thử mứt gấc, nhà mình cứ để tủ lạnh thôi, khi nào ăn thì lấy ra trét bánh mì nè, trộn sữa chua, xay sinh tố… món nào cũng ngon, Ly đã làm chuột bạch trước khi gửi đến mọi người rồi ^^
Cách làm siêu siêu dễ:
Mứt gấc:
Gấc mua về, lấy thịt gấc, bóc luôn lớp vỏ lụa bao quanh hạt gấc nha, phần vỏ lụa đó nhiều dưỡng chất lắm á, lâu lâu ăn trúng giòn giòn thích lắm.
Đem đi xay nhuyễn, nếu máy công suất lớn thì xay luôn, nếu máy yếu yếu thì thêm vô chút nước cho dễ xay nha.
100gr thịt gấc trộn với 30gr-40gr đường nâu Hàn Quốc.
Lượng đường các bạn tự thêm bớt cho vừa miệng nha, còn đường gì cũng được, tại nhà mình ko ăn đuong trắng vì sợ tẩy, đuờng nâu Hàn Quốc ngọt thanh, thơm dịu dịu ai cũng thích.
Sên trên lửa nhỏ, lửa lớn khét á nha, sên cho mứt sôi lên, đạt đến độ đặc mong muốn là xong, nhấc xuống để nguội, tiệt trùng lọ thuỷ tinh sạch sẽ rồi trút vào hủ. Cất tủ lạnh dùng dần.
Sinh tố Gấc:
1 ly nước thật lạnh
2 muỗng canh mứt gấc
1 trái chanh vắt lấy nước cốt
2 muỗng canh mật ong
Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay lên cái ào là xong ^^
Sữa chua Gấc:
Ly dùng sữa chua làm từ nấm Kefir, sẽ có 1 bài khác về Kefir nhé, tại nghe đồn ẻm cũng là thần dược cho nhan sắc và sức khoẻ, nhưng nhiều bạn bắt đầu ngại sữa bò nên Ly cũng ko biết nguồn thông tin nào là chính xác, thôi thì mình thích thì mình ăn thôi ^^
Sữa chua + 1 muỗng mứt gấc + 1 muỗng mật ong, quậy đều lên rồi măm thôi ạ.

Sourse: Phan Sac Cam Ly

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s