MẸ DẠY CON TRAI CÁCH YÊU 1 NGƯỜI PHỤ NỮ

Con trai của mẹ!
Con có thể chậm yêu nhưng đừng yêu vội vã con nhé.
Cũng đã qua cái thời mới lớn rồi đấy con, cũng đã đến lúc con phải chia tay với ngày hôm qua đi, hãy học cách trưởng thành và yêu đương như một người đàn ông thự thụ.
Con gái thời nay giàu sang và xinh đẹp không thiếu, nhưng để tìm được được một người con gái thông minh và hiểu chuyện thực sự rất khó. Nếu con muốn trở thành một người đàn ông thành công thì hãy tìm cho mình một người con gái biết thấu hiểu và sẻ chia cùng con. Con gái thường dễ bị lay động bởi những lời đường mật. Mẹ chỉ khuyên con: hãy yêu một cách trưởng thành và chín chắn. Nếu yêu thương ai đó thật lòng, con hãy cho họ biết tình cảm của mình, nhưng nếu không dành tình cảm cho họ thì đừng buông lời đường mật, đừng đùa giỡn tình cảm và đừng gieo cho họ hi vọng về một tình yêu đẹp để rồi khiến người con gái ấy tổn thương. Mẹ cũng đã từng là một người con gái tuổi yêu đương nên mẹ hiểu được cảm giác đó. Một khi đã bị ai lừa dối, con gái sẽ mất đi niềm tin vào tình yêu…

me-day-con-trai
Thành công với một người đàn ông không đơn thuần chỉ là công việc mà đó còn là hạnh phúc gia đình. Dù cuộc sống hay công việc có làm con mệt mỏi đến đâu thì hãy nhớ luôn có một người bên cạnh con, sẻ chia, thấu hiểu cho những mệt nhọc của con. Vì thế đừng quá bận rộn với công việc mà vô tâm với người phụ nữ của con. Hạnh phúc với một người phụ nữ đơn giản lắm, nên con đừng khiến cô ấy buồn.
Con có thể kiếm ra nhiều tiền, nhưng đừng nghĩ tiền là tất cả, hãy nhớ rằng có những việc không có bàn tay phụ nữ con sẽ chẳng làm được gì hết. Mẹ biết lòng tự tôn của một người đàn ông rất cao, tư tưởng ngày nay thoáng lắm, một người đàn ông tinh tế sẽ biết sẻ chia và cảm thông. Vào bếp, rửa bát, hay giặt giũ…đều là những việc cỏn con, hãy chia sẻ việc nhà cùng cô ấy, nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến lòng tự tôn của con cả.
Nếu như hai đứa có cãi vã, là người đàn ông phải học cách bao dung và tha thứ, phải biết kiềm chế, phải biết nhu – cương đúng lúc để cô ấy phục con.
Thêm một điều nữa, hãy nhìn vào cách cô ấy chăm sóc cho bản thân, cho bố mẹ và đặc biệt là bố cô ấy, con sẽ biết được tương lai của mình sau này.
sourse: Lại Văn Sâm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s